คาราวาน&แรลลี่รถยนต์ New Normal “เที่ยวอีสานพร้อม” ปี 2564 ตอน “ตอนคิดถึงชุมชนท่องเที่ยว” วันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม 2564 Theme “ทริปเที่ยวภู…ดูผ้า…งาม

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นำโดย นายสมชาย ชมภูน้อย ผอ. ททท. ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดกิจกรรมคาราวานรถยนต์ส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยว ครั้งที่ 4 ภายใต้ชื่องาน คาราวาน&แรลลี่รถยนต์ New Normalเที่ยวอีสานพร้อม” ตอน “คิดถึงชุมชนท่องเที่ยว” ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน ถึง 10 ตุลาคม 2564

นำทีมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากส่วนกลาง และสมาชิกผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจาก 20 จังหวัดภาคอีสาน รวมถึงสื่อมวลชนทั้งส่วนกลาง-ส่วนภูมิภาค และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ทั้ง 8 สำนักงานในภาคอีสาน ทำกิจกรรมคาราวาน & แรลลี่รถยนต์ New Normal “เที่ยวอีสานพร้อม” ปี 2564 ตอน “คิดถึงชุมชนท่องเที่ยว” เพื่อพิชิต 20 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นวันที่4จากกิจกรรมทั้งหมด 11 วัน 10 คืน

วันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม 2564 เส้นทางอุดรธานี – หนองบัวลำภู – เลย Theme “ทริปเที่ยวภู…ดูผ้า…งาม”จังหวัดเลย “ไปเลย…เที่ยวภู…ดูทะเลหมอก”จังหวัดหนองบัวลำภู “ไปหนองบัวลำภู…ดูผ้า…งาม”

หลังจากรับประทานอาหารเช้า เป็นที่เรียบร้อย คณะคาราวานแรลลี่ ออกเดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์หอยหิน 150 ล้านปี อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์หอยหิน 150 ล้านปี เป็นฟอสซิลหอยกาบคู่ อายุประมาณ 150 ล้านปี และฟอสซิลไดโนเสาร์บรรพบุรุษที-เร็กซ์

แล้วชมหุ่นจำลองไดโนเสาร์ สยามโมโทรันนัส อิสานเอนซิล ขนาดสูง 4 เมตร ยาว 7 เมตร เคลื่อนไหวได้ 8 ตำแหน่ง

และอีกหนึ่งโซนที่เป็นไฮไลท์ ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ คือโซนที่เป็นป่าดึกดำบรรพ์ มีไดโนเสาร์ที่มีกลไก สามารถขยับเขยือนได้ พร้อมทั้งเสียงร้อง ก้องคำราม ที่เหมือนจริง ตามจุดต่างๆ สร้างความตื่นเต้น สมจริง ให้กับนักท่องเที่ยว เป็นอย่างมากครับ

จากนั้น ออกเดินทางไปชุมชนท่องเที่ยวบ้านแสงภา อ.นาแห้ว จ.เลย

แวะชมความสวยงาม และเก่าแก่ของวัดศรีโพธิ์ชัย ที่เริ่มสร้าง พ.ศ. ๒๐๙๐ ตั้งวัดเมื่อ พ.ศ. ๒๓๗๕ โดยกลุ่มนายพราน จากเวียงจันทร์มีหัวหน้าชื่อนายภา (เชียงภา) ซึ่งอพยพครอบครัวและญาติพี่น้อง มาตั้งถิ่นฐานเป็นปึกแผ่นแล้วสร้างวัดขึ้น ตั้งชื่อว่าวัดศรีโพธิ์ชัย แต่ส่วนใหญ่ชาวบ้านเรียกว่าวัดบ้านแสงภา ศาสนะวัตถุส่วนใหญ่เป็นแบบล้านช้าง

จากนั้นเดินทางเข้าที่พัก ณ โรงแรมภูเรือแซงชัวร์รี่ อ.ภูเรือ จ.เลย

ผู้ว่าฯเลย ร่วมประชุมกล่าวต้อนรับคาราวาน&แรลลี่รถยนต์ New Normal “เที่ยวอีสานพร้อม” ตอน “คิดถึงชุมชนท่องเที่ยว”พิชิต20จังหวัดภาคอีสาน ชูเลยพร้อมรับนักท่องเที่ยว

กิจกรรมแนะนำแนวทางส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวปี 2565 ในพื้นที่ความรับผิดชอบของ ททท. สำนักงานเลย โดย คุณ ธนวัน กาสี ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานเลย

และกิจกรรมงานเลี้ยงต้อนรับ และรับประทานอาหารค่ำในห้องพัก ผ่านระบบ zoom (คืนที่ 5)

ขอขอบคุณ พี่อุ้มสี ธีรมา วิเสโท ที่อนุญาตให้นำภาพบางส่วนมาใช้ ในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมในครั้งนี้ครับ

#ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว

#สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย สธทท.

#เที่ยวอีสานพร้อม #คิดถึงชุมชนท่องเที่ยว

#คาราวาน&แรลลี่รถยนต์NewNormal

#คาราวานท่องเที่ยวรถยนต์พิชิต20จังหวัด

#Doodeevariety.com เรื่องราวดีๆที่อยากให้คุณติดตาม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *