สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย เป็นผู้แทนประเทศไทย เข้าร่วมงานเทศกาล และพิธีมอบรางวัลภาพยนตร์นานาชาติแห่งอาเซียน

สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย เป็นผู้แทนประเทศไทย เข้าร่วมงานเทศกาล และพิธีมอบรางวัลภาพยนตร์นานาชาติแห่งอาเซียน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ นายกสมาคมประชาสัมพันธ์ไทย มอบหมายให้ ดร. ณัฐบูรณ์ พรรัตนเจริญ เป็นผู้แทนสมาคมฯ และประเทศไทย เข้าร่วมงาน ASEAN INTERNATIONAL FILM FESTIVAL & AWARDS (AIFFA) 2023 เทศกาลและพิธีมอบรางวัลภาพยนตร์นานาชาติแห่งอาเซียน 2566 ซึ่งได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2-4 สิงหาคม พ.ศ. 2566 ณ เมืองกูชิง รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย

งาน ASEAN INTERNATIONAL FILM FESTIVAL & AWARDS นับเป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ ในการรวมตัวของผู้สร้างภาพยนตร์ นักแสดง มืออาชีพในอุตสาหกรรมจากนานาชาติ เพื่อเป็นเกียรติ และเฉลิมฉลองวงการผู้สร้างภาพยนตร์ในการแสดงงานผลงาน ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศ และนำเสนอเรื่องราวที่มีร่วมกัน ซึ่งสะท้อนศิลปวัฒนธรรม ภายใต้สังคมแบบไร้พรมแดน เกิดการแลกเปลี่ยน เรียนรู้ ชื่นชม ส่งต่อแรงบันดาลใจซึ่งกันและกันของกลุ่มผู้ที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น กัมพูชา ไทย บรูไน พม่า ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ลาว เวียดนาม สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย

ภายในงาน ได้มีการมอบรางวัล อาทิ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ตัดต่อยอดเยี่ยม บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เป็นต้น รูปแบบของงานกาล่าไนท์สุดพิเศษ เพื่อเฉลิมฉลองให้กับผู้รับรางวัลภาพยนตร์อาเซียนทุกรางวัล และได้เชิญศิลปิน นักร้อง นักแสดงชื่อดังจากมาเลเซีย และอินโดนีเซีย เช่น Hetty Koes Endang, Sheila Majid, Zee Avi, Amir Jahari และ The Shang Sisters ต่างมาร่วมแสดงบนเวทีสุดอลังการปิดฉากอย่างงดงาม


ในการมอบรางวัลครั้งนี้ สมาคมประชาสัมพันธ์ไทยได้ร่วมประสานงานกับสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ในการส่งภาพยนตร์เรื่อง “Faces of Anne” เข้ารับการพิจารณาในการประกวดจนได้รับรางวัล “การลำดับภาพยอดเยี่ยม” อีกด้วย

เทศกาลและพิธีมอบรางวัลภาพยนตร์นานาชาติแห่งอาเซียน ดังกล่าวได้รับความสนใจ และการสนับสนุนเป็นอย่างดี ทั้งจากจากภาครัฐ เอกชน ผู้ประกอบธุรกิจด้านภาพยนตร์ ผู้สร้าง ศิลปิน นักแสดง นักประชาสัมพันธ์ สื่อสารการตลาด สื่อสารมวลชน รวมถึงธุรกิจอื่นที่เกี่ยวข้องของผู้เกี่ยวข้องจากหลายประเทศ เพื่อร่วมพัฒนาอุตสาหกรรมภาพยนตร์ สนับสนุนเชื่อมโยงความร่วมมือระหว่างกันเป็นเครือข่ายที่แข็งแรง และมีประสิทธิภาพในภูมิภาคอาเซียน

#มิชชั่นไทยแลนด์ออนไลน์บันเทิง

#Doodeevariety.com เรื่องราวดีๆที่อยากให้คุณติดตาม เพื่อสังคมไทย 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *