‘ผู้กองธรรมนัส’ ลุยหาเสียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ชูก้าวข้ามขัดแย้ง แก้ปัญหาสิทธิ์ที่ดินทำกิน ที่ยืดเยื้อ สร้างความทุกข์เดือดร้อนมานาน พร้อมเปลี่ยน ส.ป.ก เป็นโฉนด ลั่นทำทันทีหลังเป็นรัฐบาล

‘ผู้กองธรรมนัส’ ลุยหาเสียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ชูก้าวข้ามขัดแย้ง แก้ปัญหาสิทธิ์ที่ดินทำกิน ที่ยืดเยื้อ สร้างความทุกข์เดือดร้อนมานาน พร้อมเปลี่ยน ส.ป.ก เป็นโฉนด ลั่นทำทันทีหลังเป็นรัฐบาล

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2566 เวลา 14.00-16.30 น. ณ โรงเรียนทองสวัสดิ์วิทยาคาร อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ปราศรัยหาเสียงนโยบายพรรค นำโดย ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จังหวัดพะเยา ในฐานะประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ เพื่อหาเสียงช่วยผู้สมัครส.ส.จังหวัดแม่ฮ่องสอนของพรรค ได้แก่ เขต 1 นายปกรณ์ จีนาคำ เบอร์ 2 ,เขต 2 นายจำลอง ศรีสวัสดิ์ เบอร์ 10 โดยมีนายปัญญา จีนาคำ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร.ร่วมลงพื้นที่พบปะประชาชนด้วย

ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวช่วงหนึ่งว่า วันนี้ดีใจที่ได้มาพบปะพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกท่านในพื้นที่ เขต 2 จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้แก่ ชาวอำเภอแม่สะเรียง แม่ลาน้อย และสบเมย ซึ่งมีเรื่องสำคัญมาบอกว่า พรรคพลังประชารัฐ นำโดยท่านพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เรามีนโยบายสำคัญคือก้าวข้ามความขัดแย้งเพื่อความรักสามัคคี เพื่อความเจริญ มั่นคงของบ้านเมือง เมื่อประเทศมั่นคงเราก็จะดูแลปากท้องพ่อแม่พี่น้องให้มีความสุข กินดีอยู่ดี ทั้งเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 700 บาท และผู้ถือบัตรยังมีประกันชีวิตอีก 200,000 บาท ด้วย เท่านั้นยังไม่พอเราจะลดต้นทุนการผลิตช่วงเก็บเกี่ยวผลผลิต ให้พ่อแม่พี่น้องเกษตรกร ไร่ละ 2,000 บาท จำนวน 15 ไร่ อีกด้วย

นอกจากนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่า ชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนของเราส่วนใหญ่มีพื้นที่ทำกินและที่อยู่อาศัยอยู่ในพื้นที่ป่า และเขตอุทยานฯ ซึ่งเป็นพื้นที่ของรัฐ ทำให้เป็นเรื่องทุกข์เดือดร้อนมานานใช่หรือไม่ ดังนั้นเราจะเปลี่ยนและแก้ไขให้ดีขึ้น เพราะพรรคฯ เราจะผลักดันให้พ่อแม่พี่น้องที่มีสิทธิที่ดินเดิมเป็น ส.ป.ก.ให้เป็นโฉนด ซึ่งเรื่องนี้ ตนเองผลักดันมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ยังทำหน้าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ ส่วนใครที่ทำกินอยู่ในที่ ที่ได้รับอนุญาตเช่นป่า หรืออุทยานแห่งชาติ ก็จะเปลี่ยนเป็น ส.ป.ก.4-01 ตามเป้าหมาย “มีเรา ไม่มีแล้ง มีน้ำ ไม่มีจน” ขอให้คอยติดตามความเป็นรูปธรรม ซึ่งจะทำทันทีหลังเป็นรัฐบาล

ด้านนายจำลอง ได้ขึ้นปราศรัยแนะนำนโยบายของพรรคฯ เพิ่มเติมว่า พรรคพลังประชารัฐยังมุ่งเน้นไปที่การช่วยเหลือให้พี่น้องประชาชนพ้นจากความยากจน แบ่งเบาภาระ ค่าครองชีพในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น การลดราคาน้ำมัน ราคาแก๊ส และค่าไฟฟ้าลงในทันที ที่เข้ามาเป็นรัฐบาล โดยจะลดราคาน้ำมันดีเซล 6.30 บาทต่อลิตร เบนซิน 18 บาทต่อลิตร รวมทั้งยังมีมาตรการลดราคาแก๊สให้เหลือ 250 บาทต่อถัง ที่สำคัญ คือ ลดค่าไฟฟ้าครัวเรือนให้เหลือ 2.50 บาทต่อหน่วย และลดค่าไฟฟ้าภาคอุตสาหกรรมเหลือ 2.70 บาทต่อหน่วย นอกจากนี้ยังมีเบี้ยผู้สูงอายุ แบบขั้นบันได ตั้งแต่อายุ 60 ปี เพิ่มเป็นจำนวน 3,000 บาทต่อเดือน อายุ 70 ปี ขึ้นไป เพิ่มเป็นจำนวน 4,000 บาทต่อเดือน และอายุ 80 ปีขึ้นไป เพิ่มเป็นจำนวน 5,000 บาทต่อเดือน นโยบายดูแลทุกช่วงวัย แม่ บุตร ธิดา ประชารัฐ รวมไปถึง 3 นโยบายสำคัญสร้างรายได้เกษตรกร คือเติมเงินทุนช่วยเหลือเกษตรกรครัวเรือนละ 30,000 บาท ปุ๋ยคนละครึ่ง คือรัฐช่วยเหลือค่าปุ๋ย 50% และเพิ่มเงินช่วยเหลือต้นทุนค่าเก็บเกี่ยวข้าวให้ชาวนาไร่ละ 2,000 บาท ไม่เกิน 15 ไร่ ซึ่งล้วนแต่เป็นเรื่องสำคัญและมีประโยชน์ต่อพ่อแม่พี่น้องทุกท่าน

ทั้งนี้ ภายหลังการปราศรัยเสร็จสิ้น ร้อยเอกธรรมนัส พร้อมผู้สมัคร ส.ส. ยังได้ร่วมถ่ายภาพกับประชาชนที่มาฟังปราศรัยอย่างเป็นกันเอง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ ( 4 พฤษภาคม ) ร้อยเอกธรรมนัส ยังมีกำหนดการลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ต่อเนื่อง เพื่อหาเสียงช่วยผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ได้แก่ นายปกรณ์ จีนาคำ เบอร์ 2 เริ่มจากเวลา 10.00 -11.30 น. ปราศรัย ณ หอประชุม โรงเรียนห้องสอน ศึกษาในพระราชินูปถัมภ์ อ.เมือง แม่ฮ่องสอน และ เวลา 14.30-16.00 น. ปราศรัย ณ หอประชุม โรงเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 22 อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

#พรรคพลังประชารัฐ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *