ททท.- เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ร่วมพันธมิตรจัดกิจกรรม GWM Life Road Trooper ‘ขับสนุกสุดใจ เที่ยวไปให้สุดทาง’ ภายใต้คอนเซปต์ ‘Go Green, Explore the city of Art เที่ยวเมืองอาร์ตแบบรักษ์โลก ไปกับ HAVAL H6’ เส้นทาง กรุงเทพ – ราชบุรี ระหว่างวันที่ 18-19 มิ.ย.65 สุดคึกคัก ประทับใจ

ททท.- เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ร่วมพันธมิตรจัดกิจกรรม GWM Life Road Trooper ‘ขับสนุกสุดใจ เที่ยวไปให้สุดทาง’ ภายใต้คอนเซปต์ ‘Go Green, Explore the city of Art เที่ยวเมืองอาร์ตแบบรักษ์โลก ไปกับ HAVAL H6’ เส้นทาง กรุงเทพ – ราชบุรี ระหว่างวันที่ 18-19 มิ.ย.65 สุดคึกคัก ประทับใจ

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2565 ณ บริเวณ GWM พระราม 5 นายวิษณุ อรุณบำรุงวงศ์ รองผู้อำนวยการ ภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และนายไมเคิล จาง ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารแบรนด์ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ร่วมในพิธีเปิดกิจกรรมและปล่อยขบวนคาราวาน GWM Life Road Trooper ‘ขับสนุกสุดใจ เที่ยวไปให้สุดทาง’ ซึ่งเป็นทริปที่ 2 ของโครงการ ภายใต้ คอนเซปต์ ‘Go Green, Explore the city of Art เที่ยวเมืองอาร์ตแบบรักษ์โลก ไปกับ HAVAL H6’ เส้นทาง กรุงเทพ – ราชบุรี ระหว่างวันที่ 18-19 มิถุนายน 2565

โดยมีตัวแทนจากพันธมิตรหลัก ร่วมสนับสนุนโครงการได้แก่ นายพูลผล แพทอง CEO เที่ยวไทยฯลฯ ในฐานะประธานชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว และพันโท ธนัท ทองแถว จากมูลนิธิส่งเสริมการลดก๊าซเรือนกระจก พร้อมด้วยตัวแทนผู้เป็นเจ้าของรถยนต์ HAVAL H6 และสื่อมวลชนทุกแขนงเข้าร่วมกิจกรรมรวมทั้งสิ้นกว่า 30 คน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก  

โดยนายไมเคิล จาง ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารแบรนด์ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “เกรท วอลล์ มอเตอร์ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และพันธมิตร ในการจัดโครงการ GWM Life Road Trooper ‘เกรท วอลล์ มอเตอร์ ไลฟ์ โรด ทรูเปอร์ ขับสนุกสุดใจ เที่ยวไปให้สุดทาง’ ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองให้กลับมามีสีสันอีกครั้ง ด้วยการนำเสนอประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว ไปพร้อมกับการมีปฎิสัมพันธ์กับชุมชนในพื้นที่และการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งสอดคล้องกับความตั้งใจของเราในการดำเนินธุรกิจให้เติบโตเคียงคู่ไปกับสังคมไทยอย่างมั่นคงและยั่งยืน 

สำหรับทริปนี้ มีความพิเศษคือเป็นเดือนแห่งความยินดีครบรอบ 1 ปี HAVAL H6 ในประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งผู้ร่วมกิจกรรมจะร่วมกิจกรรมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบดังกล่าว ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘เที่ยวเมืองอาร์ตแบบรักษ์โลก ไปกับ HAVAL H6’ ซึ่งล้วนแต่เป็นการท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์ ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เราหวังว่าโครงการนี้จะช่วยจุดประกายผู้คนให้รู้สึกสนุกกับการท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ เข้าถึงธรรมชาติ และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้ต่อไป

ด้าน นายวิษณุ อรุณบำรุงวงศ์ รองผู้อำนวยการ ภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “ในนามของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในฐานะพันธมิตรหลักของโครงการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ไลฟ์ โรด ทรูเปอร์ ‘ขับสนุกสุดใจ เที่ยวไปให้สุดทาง’ โดยโครงการนี้ นับว่าเป็นงานใหญ่ที่สำคัญและน่าสนใจยิ่ง ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายและพันธกิจของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองด้วยความร่วมมือกับภาคเอกชน เน้นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด Bio-Circular-Green Economic หรือ BCG Model ที่เป็นการนำจุดแข็งด้านความหลากหลายทางชีวภาพ และวัฒนธรรมของประเทศไทยมาต่อยอดและยกระดับเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและบริการ โดยมีเป้าหมายมุ่งเน้นให้เกิดการพัฒนาทั้งในด้านสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมควบคู่กันไปอย่างยั่งยืน”

“ทั้งนี้ ยังมุ่งเน้นในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นความถี่ในการเดินทางท่องเที่ยวและเพิ่มความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยด้านสุขอนามัยให้แก่นักท่องเที่ยว ภายใต้แนวคิด “Amazing วิถีใหม่ เที่ยวไทยไม่ตก Trend” และตระหนักถึงการท่องเที่ยวที่ต้องรับผิดชอบต่อสังคม (Responsible Tourism) และลดมลพิษให้มากที่สุด (Zero Waste) เพื่อให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวเกิดความยั่งยืน” 

“ที่สำคัญ การได้จับมือกับบริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศไทย หนึ่งในผู้นำด้านยานยนต์พลังงานไฟฟ้าและเป็นบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก (Global Intelligent Technology Company) ที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมอัจฉริยะ ซึ่งปลุกกระแสยานยนต์พลังงานไฟฟ้า ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย อย่างเช่นในการเดินทางครั้งนี้ เดินทางโดยรถยนต์ ‘HAVAL H6’ ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์การเดินทางที่สะอาด ปลอดภัย และสะดวกสบาย ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักเดินทางที่ท่องเที่ยวด้วยรถยนต์ส่วนตัวให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงมั่นใจว่า โครงการนี้เป็นส่วนสำคัญในการผลักดัน ส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยว ของประเทศไทยรวมทั้งเป็นส่วนสำคัญแสดงให้ผู้บริโภคชาวไทยให้หันมาใช้ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน 

สำหรับกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์สำคัญในวันแรก ( 18 มิ.ย.65) คณะผู้ร่วมกิจกรรมและสื่อมวลชน ซึ่งได้ไปร่วมสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วย รถยนต์ไฮบริด All New HAVAL H6 hybrid SUV มุ่งหน้าจุดหมายแรก คือกิจกรรม explore ‘Art of color’ ที่ไร่ปลูกรัก ต.วังเย็น อ. บางแพ จ.ราชบุรี ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นออร์แกนิคฟาร์ม เกษตรเชิงท่องเที่ยว 

โดยบรรยากาศ การต้อนรับจาก นางสาว จุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานราชบุรี ได้ร่วมทำกิจกรรมผ้ามัดย้อม ด้วยสีธรรมชาติจากดอกดาวเรือง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถออกแบบมัดลายผ้าตามใจชอบ ก่อนนำไปย้อมสี และตากแดดให้แห้ง และนำผลงานตนเองกลับไปชื่นชมได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังได้ชมการสาธิตและทดลองปิ้งขนมข้าวโป่ง หรือข้าวเกรียบว่าว ปิ้งขนมมาร์ชเมลโล่ ที่รสชาติหอมหวาน เยี่ยมชมและให้อาหารเป็ดอย่างสนุกสนาน ก่อนจะไปพักรับประทานอาหารกลางวัน ท่ามกลางบรรยากาศสวนมะพร้าว ใน ต.ท่านัด อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

จากนั้น คณะคาราวาน GWM Life Road Trooper ได้เดินทางไปที่วัดขนอนหนังใหญ่ ต.สร้อยฟ้า อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นวัดที่อนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมการแสดงหนังใหญ่ และได้รับรางวัลการขึ้นทะเบียนทางยูเนสโก เป็นมรดกทางวัฒนธรรมโลกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งนักท่องเที่ยวได้ร่วมกันแกะสลักลายหนังใหญ่ขนาดจิ๋ว เสร็จแล้วเพ้นท์สีและทำเป็นพวงกุญแจเป็นของที่ระลึกที่ขึ้นชื่ออย่างน่าประทับใจ เสร็จแล้วออกเดินทางไปเช็คอิน ณ ที่พัก โรงแรมไนน์ รีเวอร์ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งก่อนจะรับประทานอาหารมื้อค่ำ ทางคณะได้ร่วมกิจกรรม DIY ทำถุงหอมจากดอกไม้หลากหลายกลิ่นหอม ทั้ง เชอรี่ จัสมิน กุหลาบเป็นต้น 

ส่วนกิจกรรมวันที่สอง (19 มิ.ย.65) ในช่วงเช้า ทางคณะฯ ได้ออกเดินทางไปชุมชนบ้านห้วยกระบอก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ตั้งอยู่รอยต่อสามจังหวัด ได้แก่ ราชบุรี กาญจนบุรี และนครปฐม นับเป็นศูนย์กลางของชาวจีนแคะที่มีความเก่าแก่ในประเทศไทย โดยไฮไลท์สำคัญคือ ได้ชมสาธิตและทดลองทำขนมจากใบของต้น โกฐจุฬาลัมพา หรือ ‘ต้นเง่’ ซึ่งเป็นสมุนไพรที่ชุมชนชาวจีนแคะ นิยมปลูกไว้ตามบ้านเรือน เพราะมีสรรพคุณทางยาของแพทย์แผนจีน ตั้งแต่ยอด จนถึงรากที่นำมาต้มดื่มเป็นน้ำชารสชาติดี จากนั้นยังได้ไปสักการะศาลเจ้า ‘ซั้มชั้นเกว็ดหว่อง’ หรือ ‘ศาลเจ้าพ่อสามภูเขา’ เพื่อความเป็นสิริมงคล

จากนั้น ทางคณะนักท่องเที่ยว ได้พักรับประทานอาหารกลางวันภายในห้องอาหารของ ซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ หรือ แอร์ออร์คิดส์ / Air Orchids อ.บางเลน จ.นครปฐม ทั้งนี้ก่อนเดินทางกลับคณะนักท่องเที่ยวได้จัดช็อปปิ้งกล้วยไม้นานาชนิด และถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึกและเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ ยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษให้กับลูกค้า เกรท วอลล์ มอเตอร์ รับส่วนลดพิเศษจากผู้ประกอบการ ร้านอาหาร โรงแรมที่พักในจังหวัดราชบุรี ที่เข้าร่วมกิจกรรม โดยสังเกตสัญลักษณ์กิจกรรม GWM ROAD LIFE TROOPER เพียงแสดงกุญแจรถยนต์ GWM รุ่นใดก็ได้ หรือแสดง GWM Application ก็สามารถรับส่วนลดพิเศษได้ทันที ตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจเฟซ GWM Thailand https://www.facebook.com/GWMThai/ 

 

#GWM

#ขับสนุกสุดใจเที่ยวไปให้สุดทาง 

#AmazingThailand #Amazingยิ่งกว่าเดิม #TrendyC2ภาคกลาง 

#ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว

#มูลนิธิส่งเสริมการลดก๊าซเรือนกระจก

#อื่นๆอีกมากมายท้าทายให้สัมผัส

#Doodeevariety.com เรื่องราวดีๆที่อยากให้คุณติดตาม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed