“ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์” ขึ้นแท่น.. คุมบังเหียนผู้ว่าททท.คนใหม่ แทนนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการททท.ที่จะหมดวาระในวันที่ 31 สิงหาคม 2566

 

วันนี้ (วันที่ 25 พฤษภาคม 2566) คณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (บอร์ดททท.) มีมติเห็นชอบให้ นางสาว ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการททท.คนใหม่ แทนนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการททท.ที่จะหมดวาระในวันที่ 31 สิงหาคม 2566

 

โดยให้ ททท. เสนอคณะอนุกรรมการพิจารณาผลตอบแทนผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พิจารณาตามหลักเกณฑ์และแนวทางตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

ด้านแหล่งข่าวจากบอร์ดททท.เผยว่า มีผู้สมัครเข้าชิงตำแหน่งผู้ว่าการททท.จำนวน 3 คน ได้แก่ นางสาว ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการททท.ตลาดในประเทศ นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกลาง และอเมริกา และมีคนนอก 1 คน แต่ขาดคุณสมบัติเลยตกไป คาดว่าเมื่อกระบวนการต่างๆแล้วเสร็จ นางสาวฐาปนีย์ จะเริ่มทำงานในตำแหน่งผู้ว่าททท.ในวันที่ 1 กันยายน 2566 นี้

 

 

ทั้งนี้ “ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์” หรือ รองกลาง เป็นลูกหม้อททท. และเป็นหญิงแกร่งในวงการท่องเที่ยว โดยเจ้าตัวมี “สมพล เกียรติไพบูลย์” อดีตปลัดกระทรวงพาณิชย์ (คุณพ่อ) เป็นต้นแบบในการทำงาน โดยคุณพ่อจะพูดตลอดว่า“ตัวเราเท่านั้นที่จะสร้างโอกาสให้กับตัวเราเองได้”

 

“ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์” เข้าทำงานในททท.มากว่า 24 ปีเริ่มงานตั้งแต่ปี 2542 ในตำแหน่งพนักงานวิเทศสัมพันธ์ 4 กองวิเทศสัมพันธ์ ฝ่ายสำนักงานผู้ว่าการ เติบโตในสายงานต่อเนื่อง จนในปี 2558 เป็นผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมสินค้าการท่องเที่ยว ปี 2561 เป็นผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว ปี 2562 ขึ้นเป็นรองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ต่อมาในปี 2564 ดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. ซึ่งเป็นตำแหน่งล่าสุดในปัจจุบัน

 

 

ผลงานอันโดดเด่น

พ.ศ. 2564 ผู้ริเริ่มโครงการ The Best of SHA awards
พ.ศ. 2563 ผู้ริเริ่มโครงการ Amazing Thailand Safety and Health Administration (SHA)
พ.ศ. 2562 ผู้ริเริ่มโครงการ ผู้ริเริ่มโครงการมาตรการเที่ยว วันธรรมดา ราคาช๊อคโลก ภายใต้นโยบายของ รัฐบาล กระตุ้นเศรษฐกิจ ชิม ช้อป ใช้
พ.ศ. 2561 ผู้ริเริ่มและรับผิดชอบโครงการ – Awesome Muay Thai – Medical Health and wellness Tourism – โครงการแหล่งท่องเที่ยวตามรอยศาสตร์ พระราชาสู่การเชื่อมโยงแอ่งท่องเที่ยว – ขุมทรัพย์ ท่องเที่ยวไทย
พ.ศ. 2560 ผู้ริเริ่มและรับผิดชอบโครงการ – Village to the world – One Night Stay with local – TAT Innovation : Green A La Cart – Village Tourism 4.0
พ.ศ. 2559 ผู้ริเริ่มและรับผิดชอบโครงการ – Amazing Thailand Marathon – Amazing triathlon super series

ประวัติการศึกษา

พ.ศ. 2540-2542 Master of Science, University of Surrey, United Kingdom
พ.ศ. 2536-2540 ศิลปศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *