ดร. ซกกรัดทะยา ซก ที่ปรึกษา สมเด็จฯ ฮุน เซน เข้าพบ สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว. ยุติธรรม

ดร. ซกกรัดทะยา ซก ที่ปรึกษา สมเด็จฯ ฮุน เซน เข้าพบ สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว. ยุติธรรม

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2564 ที่ ที่สัปปายะสภาสถาน อาคารรัฐสภา กรุงเทพฯ ดร. ซก กรัดทะยา ซก (H.E. Dr.SOK SOKRETHYA) ที่ปรึกษา สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว กัมพูชา เข้าพบ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อหารือข้อราชการประเด็นกระชับความสัมพันธ์ และแจ้งข่าวสารการเปิดประเทศกัมพูชาในเดือนตุลาคมนี้

โดย ดร. ซกกรัดทะยา ซก ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับผลงานด้านบริหารราชอาณาจักรกัมพูชา ของสมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน ในรางวัล World Summit Peace
ที่ผ่านมาด้วย รวมถึงความสำเร็จด้านสาธารณสุขของกัมพูชาในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากการรณรงค์ฉีดวัคซีนฟรีสำหรับประชาชน ณ วันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2564 กัมพูชาได้บรรลุจำนวนผู้ได้รับวัคซีนรวมแล้วกว่า 97.38% ของประชากรเป้าหมาย 10 ล้านคน ซึ่งคาดว่าจะบรรลุถึง 100% ภายในสิ้นปี พ.ศ. 2564

ด้านนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวยกย่องผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ยาวไกล เสียสละทั้งกายใจ เพื่อประชาชนและประเทศชาติ และรำลึกถึงเมื่อครั้ง สมเด็จฯ ฮุน เซน ในระหว่างการเยือนประเทศไทยครั้งล่าสุดที่ได้ดูแลรักษาความปลอดภัย

ด้วยความเชื่อมั่นในนโยบาย win-win ปัจจุบันกัมพูชากำลังอยู่ในขั้นตอนการปฏิรูปในทุกด้าน หลังวิกฤตโควิด-19 โดยเฉพาะการปฏิรูปเชิงลึกในภาคการท่องเที่ยว เมื่อการท่องเที่ยวเติบโตในระดับสูงจะช่วยเพิ่มการดำรงชีวิตของประชาชนและช่วยเร่งการเติบโตทางเศรษฐกิจ ชี้ให้เห็นศักยภาพการลงทุนในกัมพูชา โดยเฉพาะด้านบริการท่องเที่ยว ฟิตเนส รวมถึงอุตสาหกรรมการบริการ ที่พัก ร้านอาหาร สายการบิน และการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ธรรมชาติของกัมพูชา ขอให้ฝ่ายกัมพูชาส่งเสริม “โครงการท่องเที่ยวสามเหลี่ยมมรกต” ที่ชายแดนไทย-ลาว-กัมพูชาโดยเร็วที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed