ส.ส. เพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ลงพื้นที่สำรวจอุทกภัย “ท่าไม้-วังควง” จ.กำแพงเพชรจับมือท้องถิ่น ร่วมประเมินสถานการณ์เร่งด่วนแก้ปัญหาน้ำท่วมขัง

ส.ส. เพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ลงพื้นที่สำรวจอุทกภัย “ท่าไม้-วังควง”จ.กำแพงเพชร จับมือท้องถิ่น ร่วมประเมินสถานการณ์เร่งด่วนแก้ปัญหาน้ำท่วมขัง

นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ส.ส. กำแพงเพชร เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า จากปัญหาอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชรที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูฝนนี้ ทำให้หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะใน ตำบลท่าไม้ และตำบลวังควง อำเภอ พรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร

จึงได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในท้องถิ่น สำนักงานชลประทานที่ 4 กำแพงเพชร เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างทันท่วงที ได้ลงพื้นที่สำรวจความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน พร้อมหาแนวทางการแก้ไขปัญหาและประเมินเฝ้าติดตามปัญหาที่เกิดขึ้น ใน 2 ตำบลดังกล่าว เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากชุมชน 

โดยเบื้องต้นทางสำนักงานชลประทานที่ 4 กำแพงเพชร ได้แก้ไขด้วยการนำท่อขนาดใหญ่มาทำเป็นท่อสูบน้ำแบบกาลักน้ำจำนวน 3 จุด เพื่อทำหน้าที่เร่งดันน้ำออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด ขณะที่ พื้นที่ ต.วังควง ได้ให้ทางหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.กำแพงเพชร นำเครื่องสูบน้ำมาสูบเพื่อช่วยเร่งดันน้ำให้ระบายเร็วขึ้น และยังได้ประสานไปยัง นายก อบต.วังควง นำกระสอบทรายมาทำเป็นคันกั้นน้ำเพื่อป้องกันถนนขาด โดยคาดว่าสถานการณ์ต่างๆ จะเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น หากว่าฝนไม่ตกลงมาเพิ่มไปมากกว่านี้

“ในเรื่องของการเยียวยาผู้ประสบภัยดังกล่าว ทางหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.กำแพงเพชร ได้ประสานไปทั้ง 2 อบต. เพื่อสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น และจะดำเนินตามขั้นตอนเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการเยียวยาผู้ประสพภัยต่อไป” 

รับข่าวสาร กดติดตาม พรรคพลังประชารัฐ 

เพื่ออัพเดท ข่าวสารของพรรคพลังประชารัฐ ✍️

https://twitter.com/pr_pprpthailand?s=11

https://www.blockdit.com/pprp

#ส.ส.เพชรภูมิอาภรณ์รัตน์ 

#ส.ส.กำแพงเพชร

#พลังประชารัฐ

#พปชร. 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed