“ส.ส. กานต์กนิษฐ์” เสนอ สธ.-กทม. เร่งฉีดวัคซีนประชาชนให้ครบ 2 เข็ม เตรียมพร้อมเปิดเมือง กทม. รับนักท่องเที่ยว 15 ต.ค. นี้

 

“ส.ส. กานต์กนิษฐ์” เสนอ สธ.-กทม. เร่งฉีดวัคซีนประชาชนให้ครบ 2 เข็ม เตรียมพร้อมเปิดเมือง กทม. รับนักท่องเที่ยว 15 ต.ค. นี้

วันที่ 16 กันยายน 2564 นางสาว กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ร่วมกับแพทย์ พยาบาล บุคลากรโรงพยาบาลพญาไท 2 ตั้งจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก ที่บริเวณหน้าอาคารหมอมี ถนนรอบวงเวียน 22 กรกฎาคม เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เพื่อให้บริการและช่วยเหลือประชาชน ย่านชุมชนแฟลตฯ และใกล้เคียง ให้เข้ารับบริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการตรวจคัดกรองเบื้องต้น หากพบผลบวก จะส่งเข้าตรวจแบบ RT-PCR และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพญาไท 2 ทันที

นางสาว กานต์กนิษฐ์ฯ กล่าวว่า ในพื้นที่ดังกล่าว ช่วงสถานการณ์พีค มีการแพร่ระบาดจำนวนมาก ในครั้งนี้เป็นการมาตรวจติดตามผลและคัดกรองซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้เกิดการป้องกันที่ทันท่วงที โดยได้ให้ทีมงานช่วยอำนวยความสะดวกและตั้งจุดตรวจคัดกรองแยกผู้ป่วยออกจากคนไม่ป่วยให้เร็วที่สุดเพื่อลดการแพร่เชื้อในบ้าน ในชุมชน รวมถึงการนำส่งตัวไปรักษาและมอบกล่องกำลังใจให้ผู้ป่วยและผู้ที่กลับตัวทั้งหมดในพื้นที่เขตพระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ และดุสิต อย่างต่อเนื่อง

พร้อมกันนี้ เรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุข กรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่มีทั้งศูนย์สาธารณสุขและรถโมบายเคลื่อนที่ฉีดวัคซีนอยู่แล้ว ขอให้เร่งดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่ให้ครบ 2 โดส เร็วขึ้นกว่านี้เพื่อเตรียมการเปิดกรุงเทพฯ รับการท่องเที่ยวในวันที่ 15 ตุลาคมที่จะถึงนี้ เพราะถ้าฉีดวัคซีนกันครบ ก็จะทำให้มีความพร้อมมากขึ้นในการเปิดรับนักท่องเที่ยวที่จะมาถึงด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed